7 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN?

Theo các chuyên gia hàng đầu trên thị trường đầu tư kinh doanh bất động sản phân tích, phân khúc đất nền là một kênh đầu tư vốn thấp nhưng lại thu về nguồn sinh lời cực cao và đang là điểm sáng thu hút giới đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, mua đất nền đầu tư cũng có những rủi ro tiềm ẩn xung quanh, nếu không cẩn thận có thể các bạn sẽ không thể thu được sinh lời khi đầu tư vào phân khúc này.

Bởi vậy, để tránh rủi ro khi tiến hành giao dịch mua đất nền đầu tư và góp phần mang đến lợi nhuận cao nhất. Các nhà đầu tư trước khi chọn mua cần phải chuẩn bị thật kỹ cho bản thân về những kiến thức cơ bản về đầu tư phân khúc đất nền. Hiện nay, chỉ cần tuân thủ 7 nguyên tắc sau sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể chọn mua lô đất với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

  • Nguyên tắc 1 : Tìm hiểu về vị trí dự án

Vị trí là yếu tố đặc biệt quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đầu tư vào bất động sản. Đồng thời, tiềm năng sinh lời của dự án cao hay thấp đều phụ thuộc vào vị trí dự án sở hữu và những tiện ích xung quanh .

Từ trước đến nay, những khu đất nào đáp ứng đủ 3 yếu tố “ nhất cận thị – nhị cận giang & tam cạn lộ “ đều mang đến cho nhà đầu tư những mức sinh lời cực kỳ hấp dẫn. Vì thế khi chọn mua đất nền Bến Tre các bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến vị trí dự án.

  • Nguyên tắc 2Pháp lý dự án

Hình minh hoạ.

Khi lựa chọn mua đất nền đầu tư chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ đỏ hoặc có pháp lý minh bạch có như thế sau này ta mới có thể bán lại hoặc chuyển nhượng lại cho những khách hàng mua sau. Đây được đánh giá là nguyên tắc “’ bất di bất dịch “ khi quyết định xuống tiền chọn mua đất nền trong giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay.

  • Nguyên tắc 3 : Chỉ chọn mua đất nền “ sống “

Một trong những điểm cần lưu ý khi chọn mua đất nền chính là chỉ mua những lô đất “ sống “ gần những cụm dân cư hiện hữu hoặc dự án mình nằm ngay khu đất có chủ trương hình thành cụm dân cư trong tương lai. Tuyệt đối không mua những lô đất tại nơi “ đồng không mông quạnh “ như thế sẽ khó giao dịch sang nhượng và không thu được sinh lời cao.

  • Nguyên tắc 4 : Cần định giá trước khi chọn mua

Khi chọn mua đất nền vùng ven, chúng ta cần phải liên hệ sale hoặc truy cập vào một số trang website về bất động sản để tham khảo giá đất tại khu vực muốn đầu tư. Chỉ nên chọn mua khi giá bán đất nền chênh lệch với giá thị trường không quá 5%.

  • Nguyên tắc 5 : Sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý

Khi chọn mua đất nền đầu tư cần phải cân nhắc tài chính của bản thân. Không nên đầu tư những sản phẩm vượt mức tài chính của mình bởi nếu vượt tài chính các bạn cần phải vay ngân hàng để chi trả tiền mua đất nhưng đồng thời cũng phải chi trả lãi suất hàng năm.

Nguyên tắc 5 : Sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý.

Trường hợp thiếu hụt và bạn muốn đầu tư vào lô đất dự án thì phải cân nhắc ngưỡng an toàn về tài chính của bản thân. Đặc biệt khi chọn vay ngân hàng không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm và không nên trả lãi vốn quá 50% thu nhập/tháng của bản thân.

  • Nguyên tắc 6 : Chọn mua sản phẩm có tính thanh khoản cao

Chọn mua sản phẩm có tính thanh khoản cao.

Khi đưa ra quyết định chọn mua đất nền tại một dự án hoặc khu vực bất kỳ. Các bạn cần khảo sát thêm về tính hình bất động sản trong khu vực như các hoạt động trao đổi mua bán đất có thường xuyên diễn ra hay không ? Tỷ suất sinh lời ước tính như thế nào ? Từ đó đưa ra nhận định về chiến lược đầu tư ngắn – trung – dài hạn cho thích hợp.

  • Nguyên tắc 7 : Tiện ích xung quanh

Một trong những yếu tố góp phần quyết định mức sinh lời cho dự án đất nền chính là những tiện ích hiện hữu xung quanh dự án. Khi lô đất nằm trên khu dân cư với đầy đủ tiện ích & dịch vụ hoàn hảo sẽ thu hút được dân cư tập trung sinh sống. Khi khu vực tập trung đông dân cư, giá trị đất nền nơi đây sẽ tăng giá . Do đó, môi trường sống xung quanh sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến mức sinh lời sản phẩm đất nền mà ta đầu tư.

Nguyên tắc 7 : Tiện ích xung quanh.

 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho bạn khi tham gia vào kênh đầu tư này. Chúc quý khách hàng luôn thành công trong các dự án đầu tư Bất động sản đất nền.