[TIP] Bí kíp mua nhà, đất không bị ‘hớ’

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp người mua nhà đất không “hớ” khi trả giá và tìm đọc một ngôi nhà giá sát thị trường nhất.

Có rất nhiều các để tìm mua một BĐS, nhưng không phải bđs nào cũng được rao bán với giá thực. Theo các chuyên gia bất động sản, trước khi mua nhà đất, người mua cần thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên là xác định đặc tính bất động sản mình muốn mua là gì, đất nền, nhà cũ hay nhà mới xây để dễ kiểm tra và đặt các tiêu chí đánh giá. Như với đất nền không có tài sản trên đất thì dễ lựa chọn, còn với nhà xây sẵn, người mua nhà nên lựa chọn tiêu chí như vật liệu xây nhà, gạch, trần bê tông hay gạch ốp nền …để xác định chi phí xây nhà.

Lựa chọn nhiều bất động sản thỏa điều kiện để so sánh, Theo đó, người mua cần khảo sát kỹ sản phẩm cùng loại, tại cùng vị trí khu vực, có mức giá gần tương đương.

Khảo sát mặt bằng giá nhà đất tại khu vực

Trên thực tế, nhiều người khi mua nhà đất nhưng lại không có thời gian tìm hiểu, đối chứng thông tin nên bị mua với giá quá cao mà không hề hay biết. Ở một số khu vực, nhiều dự án căn hộ sau khi mở bán trong 12 – 18 tháng đã tăng giá gấp đôi dù chất lượng nhà không xứng đáng với giá thành và cũng chưa bàn giao cho khách.

Ví dụ, chi phí xây dựng là 12 triệu đồng/m2, chủ đầu tư mở bán với giá 60 triệu đồng/m2 nhưng sản phẩm bị thị trường đẩy lên đến 100 triệu đồng/m2. Điều này sẽ khiến giá bán vượt xa với chất lượng thực.

Xác định các đặc điểm chưa tốt của tài sản mục tiêu

Xác định các đặc điểm chưa tốt của tài sản mục tiêu, tìm ra các điểm lỗi của sản phẩm để đánh giá chính xác nhất giá của bất động sản đó, đây là một trong những nguyên tắc không thế thiếu trong mua bán bđs, khi bạn nắm được điểm yếu của sản phẩm, chủ nhà hoặc đất sẽ dễ dàng đồng ý khi bạn ngã giá.

Thương lượng giá

Thương lượng giá là bước tiếp theo bạn phải làm khi mua bất động sản, thường thì chủ nhà và môi giới sẽ kê lên một mức giá nhất định để phòng trường hợp người mua đòi thương lượng giảm giá

Bí kíp cuối cùng là khi đã xác định tham gia đầu tư bất động sản thì tốt nhất nên rành rọt khu vực đó, rõ ràng về phân khúc định đầu tư, tìm hiểu kỹ lưỡng về pháp lý và mọi yếu tố tác động thì mức độ an toàn trong đầu tư sẽ cao hơn.

Sau đây là những bí kíp được Kho nhà Sài Gòn tổng hợp, giúp Quý khách hàng tìm được những bất động sản phù hợp với tài chính, mang lại nhiều giá trị đầu tư tại thời điểm hiện tại.