Thị trường nhà đất Phú Nhuận có gì khởi sắc vào nửa cuối năm 2023 ?

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu tích cực và sẽ hồi phục trong thời gian tới.

TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, quý I/2023, tình trạng chờ đợi, trầm lắng vẫn đang tồn tại. Tuy nhiên, thị trường nhà đất vẫn xuất hiện những điểm sáng ở các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng, tốc độ đô thị hóa cao, đặc biệt là các sản phẩm nhà ở được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín, có pháp lý tốt, phục vụ nhu cầu thực, có thanh khoản tốt trong dài hạn và nhu cầu cho thuê cao.

Dự báo thị trường nhà đất Phú Nhuận vào nửa cuối năm 2023 có thể khởi sắc do một số yếu tố sau:

1. Vị trí thuận lợi: Phú Nhuận nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, gần sân bay Tân Sơn Nhất và các khu vực kinh tế quan trọng. Ngoài ra, thị trường này còn gần trung tâm và tiếp giáp với các quận lân cận như Quận 1, Quận 3, Quận 10. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và kết nối với các khu vực khác trong thành phố.

2. Phát triển kinh tế: Phú Nhuận là một quận phát triển về kinh tế, thương mại và dịch vụ. Sự phát triển này tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản và tăng giá trị của các khu vực trong quận.

3. Cơ sở hạ tầng: Được đầu tư và nâng cấp hạ tầng, bao gồm mạng lưới giao thông, hệ thống tiện ích công cộng và dịch vụ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán và cho thuê bất động sản.

4. Tiềm năng phát triển: Với sự khan hiếm đất và gia tăng dân số, thị trường nhà đất Phú Nhuận có tiềm năng phát triển vượt trội. Cơ sở hạ tầng đang được mở rộng với các tuyến đường qua các quận giúp hạn chế tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm

Theo ông Phạm Anh Khôi, Kinh tế trưởng kiêm Viện trưởng Bất động sản Dat Xanh Services (FERI), trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn, đa số người dân sẽ chọn bỏ tiền vào ngân hàng. Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi tăng cao đã thu hút mạnh dòng tiền vào kênh gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, cuối năm 2023 sẽ là thời điểm mấu chốt khi một lượng lớn tiền gửi ngân hàng đáo hạn. Và đây cũng sẽ là thời điểm quyết định dòng tiền có quay trở lại thị trường bất động sản hay không.

Đồng thời, ông Khôi dự báo hai kịch bản có thể xảy ra. Với kịch bản thứ nhất, nếu tình hình thị trường bất động sản vẫn khó khăn, niềm tin của nhà đầu tư chưa được khôi phục thì có thể nguồn tiền này vẫn tiếp tục ở lại hệ thống ngân hàng, chấp nhận một mức lãi suất thấp hơn. Ở kịch bản thứ hai, lãi suất huy động giảm xuống mức 6-7% vào thời điểm cuối năm nay, nguồn tiền có thể quay lại bất động sản.

Theo đó các nhà đầu tư đã thấy được các tiềm năng bất động sản kéo theo thị trường nhà đất Phú Nhuận. Nửa cuối năm 2023 sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư rót vốn vào thị trường nhà đất Phú Nhuận

Dưới đây là một số căn nhà phố quận Phú Nhuận mà khonhasaigon đang mở bán

Nếu bạn nhu cầu tìm kiếm thông tin, tham khảo giá nhà đất Phú Nhuận, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0937466667 để được khonhasaigon cập nhật thông tin nhanh nhất cho quý khách hàng.