Đường vành đai 3 TP.HCM: Thủ tướng chỉ đạo làm nhanh, đưa vào khai thác nhanh

Sáng ngày 25-7 Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến khảo sát công trình đang thi công đường vành đai 3 TP.HCM nhắc nhở lãnh đạo tỉnh Long An, chủ đầu tư và các đơn vị thi công thực hiện tốt công trình và đúng tiến độ.

Sáng 25-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng bộ trưởng Bộ GTVT và chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, các lãnh đạo tỉnh Long An đã đến rà soát dự án thi công công trình đường vành đai 3 TP. HCM đoạn qua tỉnh Long An.

Ở điểm dự án gần nút giao thông đường vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh và cao tốc Long Thành – Bến Lức, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được đã báo cáo bằng văn bản với Thủ tướng việc thi công tiện lợi khi các chủ thầu khởi công được tạo điều kiện tối đa, không vướng mắc về nguyên vật liệu,… Thủ tướng cũng đồng ý khi dự án đường vành đai 3 TP.HCM qua Long An chia ra 3 nhà thầu chính để bắt đầu khởi công phần đường, phần cầu & phần điểm giao thông được mau chóng, nhất quán.

Trong lúc nghe những cơ quan báo cáo sẽ hoàn thành dự án chậm nhất vào tháng 10-2025, Thủ tướng đã nói thêm: “Hoàn thành càng sớm càng tốt. Hoàn thành xong đưa vào khai thác nhanh”.

Thủ tướng yêu cầu ban lãnh đạo tỉnh Long An phải chú ý việc tái an cư thật tốt, giao trực tiếp nguyên vật liệu cho chủ thầu, tránh qua trung gian, và nếu có vấn đề phát sinh thì phải hỗ trợ chủ thầu khắc phục nhanh chóng.

Động viên & tặng quà công nhân, các cơ quan đang bắt đầu khởi công đường vành đai 3, Thủ tướng dặn đã cam đoan thì phải tiến hành, đã nói thì phải làm, tránh tiêu cực, phải theo sự thiết kế, đơn vị chức năng giám sát và đo lường thường, có sự cố phát sinh thì phải phối cùng cơ quan ban ngành bản địa giải quyết & lắng nghe chủ ý của cư dân chung quanh 1 cách cầu thị, phải làm 3 ca 4 kíp.

“Đất nước mình đang lớn mạnh cơ sở hạ tầng liên tiếp, do đó Nếu như làm tốt, có đáng tin cậy thì sẽ được tiếp xúc nhiều công trình khác, cho nên vì thế đã khẳng định thì phải làm, đã triển khai thì phải cho ra hiệu quả sản phẩm”, Thủ tướng nói thêm.

Nghe văn bản báo cáo thêm về những công trình cao tốc Long Thành – Bến Lức, công trình đường vành đai 4, Thủ tướng cũng gật đầu đồng ý về “nắn” họa tiết thiết kế công trình đường vành đai 4 TP. HCM tránh các nơi đông người dân & dặn thêm: “Việc hài hòa thì cứ làm, cái nào xong thì làm trước”.