“Đòn bẩy” hạ tầng tạo động lực cho bất động sản phía Nam TP.HCM bứt phá

Khonhasaigon – Với quỹ đất rộng và hạ tầng ngày càng được nâng cấp, thị trường bất động sản tại khu vực phía Nam TP.HCM đang trải qua một giai đoạn bứt phá đáng kể, dự kiến sẽ tiếp tục thăng hoa trong vòng 5 năm tới. Đặc biệt, các khu vực liền kề TP.HCM như Cần Giuộc, Cần Đước, và Đức Hòa thuộc tỉnh Long An được dự đoán sẽ trở thành điểm đặc biệt hứa hẹn với tiềm năng phát triển không ngừng.

Thị trường bất động sản phía Nam bứt phá mạnh mẽ nhờ sức bật hạ tầng

Tận dụng cơ hội từ việc đầu tư vào các “siêu dự án” hạ tầng

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của TP.HCM đang tạo ra một áp lực đáng kể lên cơ sở hạ tầng, giao thông và nhu cầu về chỗ ở cho cư dân. Dự kiến đến năm 2030, dân số TP.HCM sẽ đạt khoảng 24-25 triệu người, một con số gần như vượt quá khả năng hứa hẹn của thành phố này. Trước bối cảnh này, việc tập trung vào quy hoạch mở rộng về hướng phía Nam đang trở thành ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, các huyện thuộc tỉnh Long An như Cần Giuộc, Cần Đước và Đức Hòa được đặc biệt chú trọng. Trong số này, Cần Giuộc – với vị trí giáp ranh TP.HCM, hệ thống sông ngòi và mảng xanh phong phú – được đánh giá cao là một nơi lý tưởng cho cư dân trong tương lai, mang lại cơ hội an cư tốt nhất.

Để thực hiện mục tiêu đưa Cần Giuộc nhanh chóng phát triển và kết nối nhanh chóng với TP.HCM, nhiều dự án giao thông với mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng đã được triển khai như: dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, dự án cầu Long Kiểng (Nhà Bè), Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh – Cần Giuộc; đường song hành Quốc lộ 50; đường Lê Văn Lương – ĐT826C; đường Long Hậu – ĐT826E, Trục đường Nguyễn Văn Tạo có quy hoạch lộ giới 60m, mở rộng tuyến đường Đinh Đức Thiện lên 40m,…

Ngoài ra, các dự án hạ tầng quan trọng khác như hệ thống trục đường Bắc – Nam, Vành đai 3, Vành đai 4, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành và tuyến Metro số 4 đang trong quá trình hoàn thiện, hứa hẹn sẽ tạo nên một mạng lưới giao thông liên kết, rút ngắn thời gian di chuyển và tăng cường giao thương giữa các khu đô thị vệ tinh và TP.HCM, đặc biệt là vùng Cần Giuộc.

Dưới góc độ của các chuyên gia, sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính sách quy hoạch phát triển các đô thị vệ tinh của TP.HCM cùng với việc xây dựng hạ tầng giao thông với nhiều dự án trọng điểm đã và đang được triển khai, thị trường bất động sản ở khu vực phía Nam TP.HCM và đặc biệt là Cần Giuộc (Long An) được dự báo sẽ là một điểm tỏa sáng dẫn đầu thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Lựa chọn nào là đúng đắn cho các nhà đầu tư khi hạ tầng ngày càng bứt phá

Sự hấp dẫn của tỉnh Long An trong việc thu hút đầu tư có thể được chứng minh bằng một loạt các minh chứng cụ thể. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư gần đây, đã có hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn như Vingroup, BIM Group, MIK Group và Ecopark tham gia và ký kết biên bản ghi nhớ cho nhiều dự án tại vùng đất này, thể hiện sự quan tâm và tín nhiệm vào tiềm năng phát triển của Long An.

Với tầm nhìn dài hạn, Tập đoàn Quốc Tế Năm Sao (Five Star Group) là một trong những chủ đầu tư tiên phong đón làn sóng đầu tư vào thị trường Long An, tạo lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường. Trên mảnh đất trù phú và giàu tiềm năng Cần Giuộc – Long An, đại đô thị sinh thái Five Star Eco City đã được kiến tạo với quy mô lên đến 669ha, tọa lạc ngay cửa ngõ giao thương trọng điểm phía Nam TP.HCM, trên trục đường Đinh Đức Thiện nối dài, giáp ranh Bình Chánh, chỉ cách Phú Mỹ Hưng 30 phút và cách Aeon Mall Bình Tân 20 phút di chuyển. 

Khu đô thị Five Star Eco City với quy mô 669ha thừa hưởng sức bật hạ tầng phía Nam TPHCM

Nhờ có lợi thế đắt giá, Five Star Eco City được ban tặng sự mạnh mẽ từ hạ tầng vận tải khu vực, với các dự án cơ bản như Cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành đai 3, DT826E, cùng với các tuyến như Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Tạo và Quốc Lộ 50. Những kết nối này không chỉ mang đến khả năng liên kết suôn sẻ tới các vùng lân cận và trung tâm TP.HCM, mà còn mở ra triển vọng tăng giá mạnh mẽ và bền vững trong tương lai.

Một điểm đặc biệt đáng chú ý, khác biệt Five Star Eco City so với nhiều dự án khác trong khu vực, đó là khẳng định sức hấp dẫn nổi bật của mình thông qua khả năng di chuyển thuận lợi và khả năng tận hưởng sự phát triển hạ tầng đồng loạt ở cả khu vực Nam và Tây TP.HCM. Cụ thể, việc tiếp cận khu đô thị có thể dễ dàng từ phía Tây Thành phố (bao gồm Quận 5, 6, Bình Tân) qua các tuyến đường như Võ Văn Kiệt và Quốc Lộ 1A, hoặc từ phía Nam Thành phố (bao gồm Quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 8) thông qua đường Nguyễn Văn Linh. Điều này thực sự là một ưu điểm vượt trội, giúp Five Star Eco City thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư có tầm nhìn rộng rãi.

Được biết, Khu đô thị Five Star Eco City đã hoàn thiện toàn bộ thủ tục pháp lý, đã trao sổ hồng cho cư dân, tạo nền móng vững chắc cho việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng và tăng giá trị độc quyền của tài sản trong thời gian dài. Hiện nay, chủ đầu tư đang giới thiệu một bộ sưu tập độc đáo gồm các sản phẩm nhà phố tự xây với số lượng hạn chế, đảm bảo sự nghiêm ngặt về pháp lý và được cung cấp với mức giá cạnh tranh vô cùng hấp dẫn.