Cách thương lượng giá tốt khi mua nhà đất chính chủ

1. Xác định giá trị thực của bất động sản

Định giá bất động sản luôn là một bước quan trọng trong việc. Nó liên quan tới việc xác định giới hạn tối đa – tối thiểu giá trị tài sản khi thỏa thuận trả giá. Xác định giá nhà đất chính chủ còn phải phụ thuộc vào việc bạn đánh giá kỹ các yếu tố sau:

  • Yếu tố cơ bản như vị trí, hình dáng, kích thước, mặt tiền, tiện ích xung quanh.
  • Pháp lý tài sản: thuộc loại hình đất gì? ODT – CLN – CK hay nhiều loại kí hiệu…
  • Trình trạng quy hoạch xây dựng: giao thông đi lại, dự án…
  • Văn hóa, dân cư, kinh tế và các điều khác.

Khảo sát giá bất động sản ở các khu vực xung quanh tài khoản bạn cần trước để có mức giá chung hiệu quả. Sau đó xét trên các yếu tố riêng của nhà đất để đưa ra mức giá thích hợp. Những đặc điểm như môi trường, vị trí, phong thủy, hiện trang… sẽ giúp bạn căn chỉnh thương lượng giá tài sản cần giao dịch.

Hình minh hoa.

2. Bí quyết thương lượng giá thành công

Để có một cuộc đàm phán giá có lợi nhất cho bên mua và bên bán, hãy áp dụng các nguyên tắc sau:

  • Xác định trước giá mua tối đa và tối thiểu cho nhà đất chính chủ.
  • Cần nắm rõ tâm lý của người cần bán: yếu tố sẽ giúp cuộc thương lượng dễ dàng hơn.

Ví dụ : đang cần bán gấp tài sản, hay người bán dễ chịu, có thiện chí muốn giao dịch…

  • Đưa ra lỗi hay các hạn chế của tài sản nhà đất để thương lượng giảm. Lỗi này gồm: phong thủy, hiện trạng, giao thông đi lại, đường ngập nước, pháp lý …
  • Không nên thể hiện nhiều cảm xúc khi đàm phán giá. Đừng thể hiện ra là bạn quá thích, muốn mua hay đã ưng, đã chốt cần mua. Hãy tạo biểu cảm không quá mặn mà với nó và muốn thương lượng thêm. Tuy nhiên, bạn không được nên chê quá nhiều, sẽ dễ khiến chủ nhà khó chịu đó nha và hủy bỏ mong muốn giao dịch bất cứ lúc nào.

Tạo thiện cảm với người bán: Đây là cách giúp bạn nắm bắt tâm lý người bán ngay từ đầu. Nó tạo sự thân thiện, dễ chịu khiến người bán có cảm tình. thỏa thuận giao dịch cũng được thuận lợi thêm ít nhiều.

Hình minh hoạ

Nếu thực sự ưng ý nhưng xuống giá thêm, bạn nên mang theo một khoản tiền cọc nhỏ. Khi thỏa thuận, hãy chia sẻ mong muốn nếu có giá thấp hơn sẽ sẵn sàng cọc ngay trước một ít tiền.

Mẹo tăng đối thủ mua nhà: Bạn có thể nhờ tới người quen, vờ như không biết tới tham gia mua bán mặc cả. Người này cần đưa ra mức giá thấp hơn mức bạn đang thương lượng. Người bạn sẽ có tâm lý hài lòng với mức giá của bạn và chốt nhanh hơn.

Ngoài ra, việc chọn thời điểm xem nhà thương lượng giá cũng cần chú ý. Nếu đúng thời điểm phù hợp, bạn có thể phát hiện thêm nhiều điểm yếu để thỏa thuận giảm. Ví dụ như nhà nóng, hay tiếng ồn trong khu vực quá to…

Tìm kiếm và mua nhà đất chính chủ sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức. Nhưng sẽ tránh những rủi ro lừa đảo và có được mức giá tốt nhất có thể. Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm tìm nhà đất chính chủ không qua môi giới. Hy vọng, bạn sẽ tìm được căn nhà ưng ý với mức giá rẻ qua việc áp dụng các bí quyết trên

Nguồn: sưu tầm