Các bước giúp bạn lựa chọn đầu tư Bất động sản một cách hiệu quả

Trong thị trường kinh tế hiện nay, bất động sản được mọi người biết đến là kênh đầu tư ổn định và đem lại lợi nhuận cao, bất cứ ai cũng có thể tham gia lĩnh vực này. Tuy nhiên vẫn có một vài rủi ro và khó khăn mà chúng ta dễ dàng mắc phải. Những kiến thức sau sẽ giúp bạn lựa chọn và đầu tư một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

  1. Lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp

Mặc dù được coi là một trong những kênh đầu tư sinh lời ổn định và bền vững nhất, khách hàng vẫn cần thận trọng khi ra quyết định để hạn chế những rủi ro tiềm ẩn. Trước sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực bất động sản, thị trường địa ốc xuất hiện hàng loạt loại hình từ nhà phố, biệt thự, căn hộ đến đất nền hay nhà đất phục vụ cho kinh doanh thương mại,…

Do đó, người kinh doanh nên hiểu chính xác khái niệm bất động sản, sau đó tìm kiếm giải đáp cho câu hỏi: “Lựa chọn hình thức đầu tư nào để việc đầu tư mang lại hiệu quả?” Đây cũng chính là kinh nghiệm đầu tư bất động sản đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý.Khu Đông thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu xu thế đầu tư bất động sản 6 tháng cuối năm

Trước hết, khách hàng mới gia nhập kênh đầu tư này cần hiểu bất động sản là gì cũng như những kiến thức nhất định về thị trường bất động sản. Đồng thời, nhà đầu tư nêm xét đến khả năng tài chính của bản thân phù hợp với loại hình nhà đất nào, xây dựng kế hoạch tài chính và tính tới các khoản phải vay ngân hàng trước khi chính thức ra quyết định đầu tư.

  1. Cân nhắc vị trí bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất tiếp theo mà giới chuyên gia đưa ra là tìm hiểu tiềm năng sinh lời từ vị trí của dự án – một trong những yếu tố hàng đầu quyết định giá trị bất động sản.

Cụ thể, những dự án nằm trên các nút giao thông trọng yếu hoặc gần các trục đường huyết mạch, tạo điều kiện thuận tiện di chuyển sẽ được nhiều khách hàng mua để ở quan tâm hơn, từ đó đảm bảo tính thanh khoản cao cho sản phẩm bất động sản.

Trong trường hợp nhà đầu tư muốn “xuống tiền” vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hoặc bất động sản thương mại, chỉ phục vụ mục đích cho thuê, những dự án có mật độ cư dân dày hoặc đông khách vãng lai sẽ mang đến mức lợi nhuận vượt trội hơn.

Bên cạnh đó, cộng đồng cư dân sinh sống và làm việc xung quanh bất động sản cũng có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh lời trong tương lai. Do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phân khúc khách hàng mà dự án hướng đến, thu nhập bình quân cũng như mức sẵn lòng chi trả của người dân, đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê lại đều đem lại hiệu quả.

  1. Xem xét khả năng tài chính

Xây dựng kế hoạch dựa trên nguồn lực tài chính cũng là yếu tố quan trọng, là kinh nghiệm mua đất đầu tư mà ngay cả giới chuyên gia cũng cần cân nhắc. Điều này giúp nhà đầu tư xác định được bất động sản phù hợp với ngân sách cá nhân, đồng thời là cơ hội để xem xét kỹ lưỡng về trường hợp vay vốn ngân hàng, các khoản lãi và khả năng chi trả đúng thời hạn.

hình ảnh : Tài chính, tiền bạc, guide book, kinh doanh, ngân hàng, finance icons, Nền tài chính, Đầu tư, business and finance, kế toán, finance concept, Đọc sách, read icon, viết,

Nhà đầu tư sẽ hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải nhờ kinh nghiệm đầu tư bất động sản này. Ngoài ra, khách hàng cần nắm bắt kịp thời tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Ví dụ, các nhà đầu tư nên mua bất động sản vào thời điểm thị trường chạm đáy bởi đây là lúc giá bất động sản gần với giá trị thực của sản phẩm nhất và bán vào giai đoạn thị trường đã hồi phục, có sự gia tăng trong giá bán.

  1. Chú trọng đến cơ sở hạ tầng của dự án bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất mà hầu hết các nhà kinh doanh “sành sỏi” đều nhấn mạnh là chú trọng tới cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan tiện ích và mạng lưới giao thông xung quanh dự án. Những sản phẩm bất động sản này luôn được dự báo sẽ có khả năng sinh lời cao do hiện nay, nhu cầu sở hữu chốn an cư thoải mái, đầy đủ tiện nghi được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu với cộng đồng cư dân hiện đại, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu.

Theo nghiên cứu từ các đơn vị kinh doanh bất động sản, giai đoạn 10 năm trước, nhà liền thổ là lựa chọn hàng đầu của người dân nhờ tính pháp lý hoàn thiện thì vài năm gần đây, xu hướng mua nhà thị trường địa ốc đã có sự thay đổi lớn. Cụ thể, các sản phẩm bất động sản nằm trong các khu đô thị lớn, được quy hoạch đồng bộ, thừa hưởng hệ thống dịch vụ, tiện ích đa dạng đang ngày càng hấp dẫn cộng đồng khách hàng mua để ở và cả giới đầu.

Nhu cầu này đặc biệt tăng mạnh từ quý I/2020 – khi dịch bệnh Covid – 19 bắt đầu bùng nổ. Sở hữu hệ thống công trình tiện ích toàn diện và cao cấp như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, công viên, vườn cảnh quan,… kiến tạo chuẩn mực sống hiện đại, thịnh vượng cho cộng đồng cư dân, hứa hẹn mang đến tiềm năng sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư thông thái.

Trên đây là kiến thức mà các người mới gia nhập lĩnh vực kinh doanh địa ốc nên quan tâm, nhằm đưa ra những quyết định sáng suốt và nhạy bén nhất. Chúc quý bạn đọc thành công.